xin chào, tôi là ghi-chef

tôi thuộc thế hệ 8x đời cuối, sinh ra tại Hà Nội, lớn lên giữa thủ đô và trưởng thành từ Sài Gòn
tôi thích blog, thích ghi chép lại những gì mình thấy, mình cảm nhận, để thấy cuộc sống của mình có nhiều điều để nhớ, để xem lại.

ở đây tôi sẽ viết về hành trình mình đã trải qua, những suy nghĩ vu vơ và vụn vặt. tôi viết để giải toả những tâm sự trong lòng nữa. có nhiều điều tôi hay suy nghĩ từ ngày này qua ngày khác, rồi lại trôi mất theo năm tháng.

tôi lập trang blog này cũng hơn 10 năm rồi, tuy nhiên có nhiều năm tôi bỏ xó, thực chất tới giờ tôi cũng chỉ ghi chép được đôi ba nội dung, nhưng có điều tôi rất quý, là cảm giác có một trang blog khiến tôi có sự thôi thúc sắp xếp những suy nghĩ trong đầu mình một cách gọn gàng, mạch lạc để xem sẽ trình bày thế nào. ghichep đối với tôi như bảo hiểm, bảo hiểm tâm trí.

ghi chép, cho khỏi & quên.

tôi băn khoăn nhiều về lời mô tả cho ghichep. thực ra là chẳng ai cần, mà wordpress đòi có tagline, nên tôi ghi đại “cho khỏi quên”. ừ thì ghi chép để ghi nhớ, mà nhớ là để đỡ quên mà. rồi sau, tôi thấy có thể chia làm đôi, cho khỏi, và cho quên. đó là một hành trình, mà tôi từng kể rằng tôi thích chữ nghĩa và tweak nghĩa thế nào.

ở đây không có gì?

tôi không rõ lối đi nào là đúng đắn, bởi tôi không muốn tìm chân lý. nhưng tôi tin rằng nếu loại bỏ những điều được cho là sai, thì ta sẽ càng gần với cái đúng. nghe hơi trẻ con vì tôi suy diễn từ câu trích rất hay khi đọc truyện tranh Conan – Shinichi Kudo, về sau lớn lên đọc truyện chữ Sherlock Holmes mới biết câu nguyên bản:

“When you have eliminated all which is impossible, then whatever remains, however improbable, must be the truth.”

― Arthur Conan Doyle, The Case-Book of Sherlock Holmes

vậy nên, trước khi xác định được mình nên làm gì, tôi cần đề ra những điều mình không nên làm, không nên xuất hiện tại đây, theo quan điểm của mình.

không có chính trị, tôn giáo; hoặc nội dung vi phạm thuần phong mỹ tục, tôi không muốn có rắc rối.
không có những cái tên cụ thể, tôi sẽ cố gắng tránh đề cập cụ thể về người nào đó, có chăng, chỉ là nhân vật.
không có bình luận, tôi sẽ nhận phản hồi về nội dung qua email, bạn có thể gửi thẳng vào inbox của tôi, [email protected]
không có quảng cáo
và sẽ không làm phiền bạn, tôi có sử dụng một số công cụ để theo dõi thông tin lượt truy cập & hành vi trên trang, nhưng tôi tuyệt đối không muốn biết bạn cụ thể là ai, nên hãy yên tâm khám phá nơi này.

cám ơn vì đã (đọc) đến đây.