Vụn vặt #001

1. Mình thấy vấn đề ngủ mơ của mình ngày một trầm trọng hơn. Mình hay ngủ mơ, phải nói là thường xuyên, kể cả những giấc ngủ trưa ngắn. Mơ rất thật với đủ kiểu loại. Đã có nhiều lúc mình thấy rất thú vị, cảm giác như có siêu năng lực vì có rất nhiều cuộc sống khác xảy ra trong mơ. Mình có thể nhớ được rất nhiều chi tiết trong giấc mơ, và diễn biến đều kỳ diệu và lạ lùng. Nhưng dạo thời gian gần đây, những giấc mơ cũng đem tới cho mình sự mệt mỏi. Mình không chắc nó có phải bệnh hay không, nhưng đôi lúc cảm thấy khá phiền khi tỉnh giấc mà thấy mệt mỏi. Có bạn bảo là do ngủ không đủ sâu, nhưng mình nghĩ không hẳn, mình mơ mọi lúc ngủ.

2. Mình không thích phong tục làm cỗ mặn để thắp hương. Tất nhiên là mình không phản đối. Bởi ai cũng có quyền tự do tín ngưỡng. Mình cũng không phê phán gì, chỉ đơn giản là không thích. Bởi, tưởng tượng sau này mình mất đi, có thể có người làm cỗ dịp giỗ mình chẳng hạn. Mâm cỗ được bày lên, đang nóng hổi ngon lành thì phải đợi tàn hương mới hạ lễ, lúc đó đồ ăn nguội hết. Thật phiền phức. Nên mình không thích. Và nếu sau này mình chết, mình sẽ dặn mọi người rằng, nếu có làm giỗ mình, chỉ cần để bát & đôi đũa ở mâm cùng mọi người là được. Giỗ là dịp ta nhớ về người đã khuất, vậy thôi.

3. Dạo gần đây tập chơi rubik. Thú vị thật, mặc dù trước kia chỉ thích nhưng lười không dám động vào. Nay chơi vì muốn có một đồ chơi có thể cầm theo bên mình, khéo léo một tí, trí óc một tí. Tìm hiểu mới thấy nó hết sức thú vị. Cứ áp công thức, thì từ một đám lộn xộn, mọi mảnh ghép sẽ trở lại ngay ngắn. Rồi nghĩ miên man, giá mà mình tìm ra công thức ở những khía cạnh khác của cuộc sống nhỉ. Mà quan trọng phải làm theo công thức một cách nghiêm túc, chứ công thức cũng đầy ra mà. Thôi, nói ngắn gọn là trò rubik rất hay.

Leave a comment

Leave a Reply

%d bloggers like this: